3 lầm tưởng về cách làm trắng răng tự nhiên

Không phải tất cả những gì chúng ta thấy trên các trang báo mạng đều đúng, đặc biệt là khi nói đến cách làm trắng răng “tự nhiên”. Một trong những hiểu lầm lớn nhất thường thấy giữa các bệnh nhân là cho rằng tất cả các thành phần tự nhiên đều tốt cho răng. Trên thực tế, nhiều nguyên liệu làm trắng răng tự nhiên có tác dụng mài mòn răng và có thể làm mòn men răng theo thời gian.

Lầm tưởng số 1: Than hoạt tính được phê duyệt để làm trắng răng

3 lầm tưởng về cách làm trắng răng tự nhiên

Than hoạt tính là một loại bột màu đen làm từ than bùn, ô liu, gáo dừa, gỗ cháy từ từ và các thành phần tự nhiên khác. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là “tự nhiên” không phải lúc nào cũng có nghĩa là khỏe mạnh.

Ví dụ, thuốc lá là tự nhiên và được biết là gây ra ung thư phổi. Than hoạt tính chưa được phê duyệt để làm trắng răng.

Không có bằng chứng khoa học chứng minh than hoạt tính là an toàn hoặc hiệu quả để làm trắng răng. Trên thực tế, sử dụng chất tẩy rửa có tính mài mòn thực sự có thể làm mòn lớp bảo vệ bên ngoài của răng và làm lộ ngà răng màu vàng bên dưới. Một khi điều này xảy ra, răng nhìn sẽ vàng hơn chứ không phải trắng hơn.

Lầm tưởng số 2: Nước chanh và Baking Soda an toàn khi sử dụng trên men răng

3 lầm tưởng về cách làm trắng răng tự nhiên

Mặc dù ăn trái cây rất tốt cho sức khỏe, nhưng không nên để nước trái cây có tính axit bám trên răng trong thời gian dài. Axit trong chanh và các loại trái cây khác có thể làm mòn lớp ngoài của răng (men răng).

Men răng không chỉ làm cho răng trắng lên mà còn bảo vệ lớp ngà răng nhạy cảm bên dưới. Một khi men răng bị mòn đi, chúng ta sẽ dễ bị ê buốt và sâu răng.

Thật hoang đường rằng có thể làm trắng răng an toàn với nước chanh và baking soda. Không giống như kem đánh răng, baking soda có tính mài mòn và sẽ làm mòn men răng theo thời gian.

Tương tự như vậy, nước chanh có tính axit quá cao để bám trên bề mặt răng. Tốt hơn hết nên sử dụng kem đánh răng có chứa fluor được phê duyệt để tăng cường men răng và làm trắng răng.

Vì chanh có tính axit cao nên rất khó để biết cần bao nhiêu baking soda để khử tính axit của nước chanh. Thay vì mạo hiểm sức khỏe răng miệng, các nha sĩ thực sự khuyên nên lên lịch hẹn với một trong những nha sĩ tẩy trắng răng để tìm hiểu cách làm trắng răng an toàn.

Lầm tưởng số 3: Dầu dừa đã được chứng minh để làm trắng răng

3 lầm tưởng về cách làm trắng răng tự nhiên

Nhổ răng bằng cách bôi một thìa cà phê dầu dừa quanh miệng để có được hàm răng trắng. Trong khi những người ủng hộ cho rằng dầu dừa giúp loại bỏ vi khuẩn gây ra mảng bám và cao răng, thì hiện tại không có bằng chứng nào chứng minh cho lý thuyết này. Mặc dù các phương pháp truyền miệng có thể hấp dẫn, nhưng chúng không thể thay thế bằng chứng khoa học.

Điều quan trọng là phải hiểu rằng có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc làm trắng răng, chẳng hạn như hút thuốc, ăn thực phẩm gây ố và bỏ bê sức khỏe răng miệng. Mặc dù có vẻ như dầu dừa giúp làm trắng răng, sự khác biệt có thể là do điều gì đó đơn giản hơn như giảm lượng cà phê chúng ta uống.

3 lầm tưởng về cách làm trắng răng tự nhiên

Cách tốt nhất để làm trắng răng là gì?

Việc duy trì hàm răng trắng khỏe dễ dàng hơn chúng ta nghĩ rất nhiều. Bác sĩ nha khoa khuyến nghị nên đánh răng hai lần một ngày và dùng chỉ nha khoa một lần mỗi ngày. Và cũng nên gặp các nha sĩ để làm sạch răng và khám răng miệng ít nhất 6 tháng một lần.

Thực hiện theo các khuyến nghị này sẽ giúp loại bỏ mảng bám và cao răng khỏi bề mặt răng, giúp giữ được nụ cười trắng sáng.

Hạn chế cà phê, trà và các loại thực phẩm khác có thể làm xỉn màu nụ cười. Nên tránh sử dụng các sản phẩm thuốc lá để tránh răng bị ố vàng theo thời gian. Cuối cùng, thói quen vệ sinh răng miệng tốt sẽ giúp các biện pháp làm trắng răng tại nhà tốt nhất.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *